EmailEmail: gachcaocaphcm@gmail.com

Tin tức
Nguyên tắc và cách phối màu gạch ốp tường cho nhà vệ sinh

Nguyên tắc và cách phối màu gạch ốp tường cho nhà vệ sinh

 

 1. Nguyên tắc chung khi phối màu gạch nhà vệ sinh

 

     Việc áp dụng đúng các nguyên tắc phối màu sẽ giúp các gia đình lựa chọn được các màu sắc tương hợp, tạo nên nét hài hòa nhất cho không gian. Và dưới đây là một số lưu ý khi chọn và phối màu gạch nhà vệ sinh mà các gia đình cần phải nhớ:

 

 - Không sử dụng quá nhiều màu sắc cho 1 căn phòng

 

     Bạn đừng “tham” mà chọn quá nhiều màu sắc cho một phòng vệ sinh. Bởi cách kết hợp quá nhiều màu cho một không gian có diện tích nhỏ như nhà vệ sinh sẽ chỉ gây nên cảm giác rối mắt và lòe loẹt cho căn phòng mà sẽ không tạo nên thẩm mỹ cao.

 

 

 - Không kết hợp các màu quá nổi bật cùng nhau

 

     Những gam màu có thiết kế nổi bật như đỏ, vàng đậm, xanh đậm… thường sẽ tạo được ấn tượng mạnh với người nhìn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng một màu nổi bật và kết hợp với gam màu nhẹ nhàng để giúp tạo độ hài hòa cho căn phòng. Việc lựa chọn trên 2 màu sắc nổi bật sẽ tạo cảm giác lòe loẹt, gây ngột ngạt cho không gian.

 

 - Áp dụng nguyên tắc đậm – điểm – nhạt cho gạch ốp tường

 

     Với cách thiết kế màu sắc theo quy tắc đậm – điểm – nhạt, bức tường nhà vệ sinh sẽ được phân tách theo hình khối rõ ràng, tạo nên bố cục hoàn chỉnh cho cả căn phòng. Điều này góp phần tạo nên thẩm mỹ cao nhất và cũng là xu hướng thiết kế phổ biến cho nhà vệ sinh trong thời gian gần đây.

 

 2. Xu hướng phối màu gạch ốp tường đang được ưa chuộng nhất hiện nay

 

 - Phối màu đồng tông

 

     Cách phối màu đồng tông có lẽ là cách phối màu an toàn nhất để đảm bảo thẩm mỹ cho không gian sử dụng. Tuy nhiên các chuyên gia cũng như các kiến trúc sư khuyên rằng chỉ nên sử dụng các gam màu sáng đồng tông với nhau bởi không gian nhà vệ sinh thường có diện tích nhỏ.

 

     Nếu bạn sử dụng các gam màu đồng tông với nhau là gam màu tối hoặc trầm thì nên hạn chế hoặc sử dụng cho những không gian có diện tích rộng. Cách kết hợp này mang đến cho không gian vẻ đẹp hài hòa, đồng nhất, đảm bảo được vẻ đẹp thẩm mỹ hoàn hảo nhất.

 

 

 - Phối màu nghịch tông

 

     Với những gia chủ yêu thích phong cách cá tính thì cách kết hợp các gam màu nghịch tông chính là sự lựa chọn phù hợp nhất. Sự kết hợp giữa gam màu đậm và gam màu nhạt mang đến cho không gian vẻ đẹp nổi bật và ấn tượng cho người nhìn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tuy nhiên khi phối màu gạch ốp tường theo cách này thì bạn chỉ nên phối từ 2 – 3 màu, tránh việc kết hợp quá nhiều màu sắc với nhau gây rối mắt và giảm giá trị thẩm mỹ.

Zalo
Hotline tư vấn: 0975575233