EmailEmail: gachcaocaphcm@gmail.com

Tin tức
Chọn gạch lát nền phòng khách hợp phong thủy

Chọn gạch lát nền phòng khách hợp phong thủy

 

     Nhà là nơi an cư lập nghiệp chính vì vậy mà từ xưa đến nay trước khi tiến hành xây dựng một ngôi nhà thì bất cứ ai cũng thường chú trọng rất kĩ nhiều yếu tố như thời gian, hướng nhà… một trong những yếu tố quan trọng nhất  luôn được mọi người quan tâm đó chính là phong thủy.

 

     Việc thiết kế ngôi nhà mang tính thẩm mỹ cao, lựa chọn vật liệu xây dựng đảm bảo chất lượng và theo phong thủy được hầu hết mọi người khi quyết định xây nhà rất quan tâm.

 

 

     Phòng khách luôn là không gian cực kỳ quan trọng của ngôi nhà bởi nó là nơi ghi điểm đầu tiên của gia chủ với mọi người ,dùng để tiếp đón người thân , bạn bè hay những vị khách quan trọng…nhất là nơi ta trở về nghỉ ngơi,thư giãn sau một ngày học tập và làm việc căng thẳng.

 

     Ngày nay việc thiết kế  và việc chọn lựa màu sắc gạch lát nền phòng khách ngày càng được chú trọng, lựa chọn kỹ lưỡng, không còn theo cảm tính hay sở thích riêng của bạn.

 

     Nếu các bạn đang băn khoăn không biết chọn cho mình mẫu gạch nào: kích thước và màu sắc để làm cho không gian phòng khách trở nên sang trọng, hài hòa, ấm cúng mà vẫn hợp phong thủy mang đến sự may mắn, thịnh vượng cho gia đình bạn thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm kiến thức và lựa chọn cho mình sản phẩm ưng ý nhất.

 

 

 

     Khi thiết kế một ngôi nhà, không chỉ đơn giản dụng lại ở việc chọn màu sắc theo sở thích của mình mà nên quan tâm nghiên cứu xem nó có hợp với bản mệnh của mình hay không?  m dương là yếu tố quan trọng quyết định việc chọn lựa màu sắc.

 

     Nếu như âm là những màu sắc tối hấp thu màu thì dương lại là những màu sắc sáng chuyển động phản ánh màu.  Do vậy, trong thiết kế màu sắc được vận dụng một cách linh hoạt nhằm tăng cường các yếu tố thuận lợi, hạn chế những yếu tố bất lợi từ môi trường tác động đến ngôi nhà của bạn.


     Cái đẹp không chỉ đứng riêng mà nó phải hài hòa với mọi thứ xung quanh. Từ xưa đến nay người Việt ta vốn duy tâm nên các yếu tố phong thủy luôn được đề cao nên chọn màu gạch là một trong những khâu quan trọng tác động trực tiếp  đến phong thủy của mỗi căn nhà. Mỗi bản mệnh đều có sự tương sinh và tương khắc với một mệnh khác, do đó cũng sẽ có màu tương hợp và xung khắc.

 

     Với việc chọn màu sắc gạch lát nền phòng khách sao cho phù hợp với màu sắc của tương và nội thất để tạo vẻ đồng đều nhịp nhàng, tạo sinh khí mang lại thịnh vượng cho tổng thể không gian của bạn. Theo ngũ hành, môi trường gồm 5 yếu tố Kim (kim loại), Mộc (cỏ cây), Thủy (nước), Thổ (đất). Hỏa (lửa) -  mỗi yếu tố lại có màu sắc đặc trưng.

 

      + Đối với gia chủ mệnh Kim: màu trắng sẽ là lựa chọn thích hợp nhất kết hợp với gạch ốp hoặc nội thất có màu nâu (bởi Thổ sinh Kim), hạn chế các màu hồng, đỏ, tím ( vì Hỏa khắc Kim)

 

      + Đối với gia chủ mệnh Mộc: hãy dùng gạch lát màu xanh lá phối hợp với xanh biển , đen ( Thủy sinh Mộc) và tránh các màu trắng, ánh kim ( Kim khắc Mộc)

 

      + Đối với gia chủ mệnh Thủy: bạn nên chọn gạch lát nền phòng khách màu đen, xanh biển và kết hợp với màu trắng, ánh kim ( Kim sinh Thủy), không nên lựa chọn màu vàng đất , màu đất trong thiết kế ngôi nhà ( Thổ khắc Thủy)


     + Đối với gia chủ mệnh Hỏa:  thích hợp với gạch lát có màu đỏ, hồng tím sử dụng thêm màu xanh lá( Mộc sinh Hỏa). Tuy nhiên cần tránh màu xanh biển, đen trong nhà ở ( Thủy khắc Hỏa).

 

      + Đối với gia chủ mệnh Thổ: gạch lát có màu nâu, vàng đất phối hợp với đỏ, hồng, tím ( Hỏa sinh Thổ), tránh màu xanh lá (Mộc khắc Thổ).

 

 

 

     Ngoài yếu tố màu sắc thì lựa chọn kích thước cho phù hợp, hài hòa với diện tích ngôi nhà bạn cũng rất cần thiết. Nếu phòng khác của bạn có diện tích mặt sàn nhỏ, bạn không nên chọn lát những viên có diện tích quá lớn vì chúng không thuận mặt, tốn thời gian, lãng phí vì bạn phải cắt gạch để lát những khu vực sát tường hoặc góc.

 

     Còn nếu diện tích mặt sàn của bạn rộng thì bạn không nên chọn gạch lát có kích thước nhỏ vì vựa tốn nhiều công sức, vừa tạo nhiều lằng rãnh làm mất đi tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Zalo
Hotline tư vấn: 0975575233