EmailEmail: gachcaocaphcm@gmail.com

Tin tức
Bí quyết chọn gạch lát nền phòng ngủ

     Lựa chọn gạch lát nền là bước cuối cùng để hoàn thiện nhà ở và cũng là bước quan trọng nhất ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của ngôi nhà.

 

     Chính vì vậy khi lựa chọn gạch lát nền phòng ngủ cũng có những tiêu chí riêng để phù hợp với từng nội thất và kiến trúc. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn bí quyết đó!

 

Bật mí mẹo chọn gạch lát nền phòng ngủ

 

1/ Xác định diện tích phòng ngủ 

 

     Xác định diện tích phòng ngủ là công việc đầu tiên cần phải làm. Điều này ảnh hưởng đến việc lựa chọn tông màu cũng như hoa văn, họa tiết phù hợp. Bởi phòng ngủ đẹp là đảm bảo được sự hài hòa kích thước gạch và diện tích phòng.

 

 

     Diện tích phòng ngủ được chia làm 2 loại: Phòng ngủ có diện tích nhỏ dưới 20m2 - Phòng ngủ có diện tích lớn trên 20m2. Từ đó, bạn có thể xác định kích thước gạch lát nền mình cần.

+ Đối với phòng ngủ có diện tích dưới 20m2: Bạn nên chọn kích thước gạch lát dao động từ 20cm – 30cm cho mỗi chiều.

+ Đối với phòng ngủ có diện tích trên 20m2: Bạn nên chọn kích thước tầm 60cm – 60cm để không bị rối mắt.

 

2/ Lựa chọn tông màu cho gạch lát nền 

 

     Sau khi xác định được diện tích phòng và chọn được kích thước phù hợp thì tiếp theo là lựa chọn màu sắc cho gạch lát nền sao cho phù hợp. Bạn nên chú ý 2 điều sau:

 

2.1 Chọn màu sắc phù hợp

 

     Khi chọn gạch lát nền phòng ngủ bạn nên xem kiến trúc tổng thể nội thất ngôi nhà bạn để có sự lựa chọn phù hợp nhất. Bạn cũng có thể chọn màu tối để tránh tạo vết bẩn và để tạo cảm giác ấm cúng.

 

     Nên tránh chọn các tông màu sặc sỡ sẽ gây cảm giác căng thẳng, nhức mắt và không thoải mái. Tuy nhiên, gạch lát sàn màu trắng cũng là một trợ thủ đắc lực giúp bạn tập trung hơn với công việc và khởi động tinh thần nhanh chóng vào buổi sáng.

 

 

2.2 Chọn gạch lát phòng ngủ nền hợp phong thủy

 

     Theo phong thủy với mỗi năm sinh sẽ được quy vào một mệnh cụ thể. Trong ngũ hành có 5 mệnh đó là kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi mệnh này đều có những màu tương sinh tương khắc khác nhau và có quy định cụ thể.

 

     Đây là một yếu tố mà nhiều người quan tâm. Bạn nên chọn màu sắc gạch lát nền phù hợp với mệnh vì nó còn đem lại sự may mắn và giàu sang cho gia chủ.

 

3/ Lựa chọn mẫu hoa văn gạch lát nền phòng ngủ phù hợp

 

     Những viên gạch lát nền phòng ngủ đẹp, độc đáo, mới lạ tạo nên sự khác biệt cũng như cuốn hút cho ngôi nhà. Không những thế khi nhìn vào gạch lát nền bạn còn có thể đoán được gu thẩm mỹ của gia chủ.

 

     Tuy nhiên, bạn nên chọn các mẫu hoa văn đơn giản, nhẹ nhàng, ít họa tiết sẽ không gây hoa mắt, không ảnh hưởng đến sức khỏe và tầm nhìn của mọi người trong gia đình.

 

Zalo
Hotline tư vấn: 0975575233