EmailEmail: gachcaocaphcm@gmail.com

Tin tức
Bật mí cách chọn gạch lát ban công chung cư

     Ban công nói chung và ban công trong thiết kế nội thất chung cư nói riêng là không gian dành cho gia chủ thư giãn, ngắm cảnh sau những giờ căng thẳng làm việc.

 

     Một không gian ban công sạch sẽ, thoải mái, hài hòa trong màu sắc sẽ giúp gia chủ thêm phần thoải mái hơn. Gạch lát sàn ban công góp phần đem đến cho bạn không gian thư giãn tuyệt vời nhất.

 

     Tuy nhiên, đây cũng là nơi hứng nắng, mưa nhiều nhất. Vậy làm cách nào để chọn được một loại gạch lát nền ban công phù hợp nhất với phong cách của căn nhà đồng thời đảm bảo được công năng mà gạch lát sàn ban công mang lại? 

 

 

Bí quyết chọn gạch lát ban công chung cư

 

1/ Các loại gạch lát

 

     Gạch lát ban công nói chung và gạch lát ban công chung cư nói riêng đều phải đáp ứng được các yêu cầu về thẩm mỹ và công năng.

 

1.1. Gạch Ceramic

 

     Là loại gạch được hình thành chủ yếu từ cát, đất sét cùng một số thành phần khác, kết hợp qua quá trình nung trong nhiệt độ cao. Loại gạch này ở Việt Nam vẫn thường được gọi là gạch men.

 

     Gạch Ceramic được tráng một lớp men trên bề mặt giúp loại gạch này có nhiều mẫu mã đa dạng cho khách hàng lựa chọn cho ban công của mình.

 

1.2. Gạch Granite

 

     Gạch Granite được làm từ 2 vật liệu chính là tràng thạch và đất sét với tỉ lệ lần lượt là 7:3, và một số loại phụ gia khác. Loại gạch này được coi là một dạng đá nhân tạo đồng chất vì không có lớp tráng men nên toàn bộ các bề mặt của gạch giống nhau.

 

     Bởi sự đồng nhất trong toàn bộ viên gạch mà sản phẩm sẽ bị hạn chế về mẫu mã và màu sắc, tuy nhiên loại gạch này lại độ cứng rất cao, chịu được áp suất cao.

 

     Gạch Granite hiện đang là loại gạch được sử dụng cho nhiều công trình ban công nhất trên thị trường.

 

1.3. Gạch bóng kính

 

     Gạch bóng kính (hay còn gọi là Porcelain) có thành phần chính là bột đá đã được ép, sấy và nung ở nhiệt độ cực kỳ cao. Một tính năng nổi bật của loại gạch này cao hơn những loại gạch khác đó chính là độ cứng.

 

 

     Ngoài ra, gạch Porcelain có tính chịu lực cao, chống xước, chống thấm nước cao có thể đáp ứng nhu cầu về gạch lát nền cho các văn phòng, Plaza hoặc các trung tâm thương mại lớn.

 

     Gạch lát bóng kính cũng được biết đến bởi nhiều người Việt Nam và được lựa chọn để hoàn thiện kiến trúc ban công ngôi nhà của họ.

 

2/ Những lưu ý khi chọn gạch lát ban công

 

     Lựa chọn những loại gạch có chất liệu bền, chống thấm nước và dễ lau chùi. Vì ban công là nơi hứng nắng hứng mưa nhiều nhất, nên việc chọn lựa gạch lát ban công phải đáp ứng những yêu cầu trên.

 

     Gạch lát sàn ban công cần phải được lựa chọn trên tiêu chí màu sắc của gạch. Để đảm bảo được tính thẩm mỹ và phù hợp với phong cách của căn hộ chung cư.

 

Zalo
Hotline tư vấn: 0975575233